Có nên bỏ nghề đi làm Youtube hay không?

Có nên bỏ nghề đi làm Youtube hay không? là một câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ hỏi trên những diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm làm Youtube. Thực sự thì nên trả lời câu hỏi này như thế nào chúng ta cùng đọc tiếp để tìm ra câu trả lời nào?

Tại sao giới trẻ hiện nay thích làm Youtube?

Câu hỏi này được tôi đặt ra cho một số bạn trẻ và đây là những câu trả lời mà tôi nhận được:

“Mình thích làm Youtube vì được đi nhiều nơi, trải nghiệm nhiều thứ, được tự do thể hiện cá tính của mình và thấy nhiều người kiếm được nhiều tiền từ youtube”

Có bạn thì nói:

“Làm youtube tự do thoải mái, lại được ăn mặc đẹp, được lên hình lại có tiền”

Có thật là làm Youtube cho thu nhập cao?

Vâng quả thật là có một số người có thu nhập rất khùng từ Youtube, có thể lên tới vài trăm triệu mỗi tháng qua lớn so với đồng lượng vài triệu phải không nào.

Tuy nhiên được mấy người như vậy? Đó mới là điều quan trọng, những người có thu nhập cao từ Youtube đa phần là những người nổi tiếng (như ca sĩ, diễn viên, nghệ sỹ hài,…)

Còn nếu bạn không nằm trong số đó thì xin thưa khó mà có thể đạt được thu nhập cao như vậy.

Có rất nhiều gian lận khi làm youtube

Hiện nay không khó để tìm được những dịch vụ như kéo view kéo bub trên mạng, rất nhiều người làm youtube nhưng video chả có ai xem cả thế là đành mua view mua sub để đủ điều kiện bật kiếm tiền (4000 giờ xem và 1000 sub)

Không chịu đầu tư nội dung thế là nghĩ ra các hình thức gian lận để thu hút được nhiều lượt xem như Reup, Spam,…

Và kết quả là kênh sẽ sớm bị die.

Bỏ nghề đi làm youtube là quá mạo hiểm

Vâng các bạn trẻ đừng vì nhìn thấy thu nhập của một vài người làm youtube mà bỏ nghề để làm theo, có thể bạn sẽ phải chả giá rất đắt cho quyết định của mình, xin thưa người bình thường để kiếm được 5 triệu mỗi tháng từ youtube khó hơn rất nhiều so với đi làm để kiếm 5 triệu.

Nếu bạn thực sự đam mê youtube thì hãy coi nó như một thú vui đi, vẫn cứ đi làm, thời gian rảnh làm thêm để cảm nhận, trong quá trình làm bạn sẽ thấy được thu nhập như thế nào sao đó hãy đưa ra quyết định, ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách kiếm thu nhập thụ động từ blog

Chúc các bạn luôn thành công!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!