Những công cụ người làm youtube sử dụng nhiều nhất

Bạn là người mới làm youtube đang tìm hiểu xem cần phải có những thiết bị gì để có thể bắt đầu niềm đam mê của mình, sau đây mình sẽ liệt kê các công cụ mà các vlogger sử dụng nhiều nhất.

1. Máy quay

Gắn liền với video thì phải nói đến đầu tiên đó là máy quay, để có những thước phim chất lượng độ phân giải cao và nét cứng các vlogger thường lựa chọn những dòng máy quay dưới đây:

Gopro 7, 8 là dòng máy được nhiều bạn chọn

Sony A6600 là dòng máy giá rẻ nhưng cũng được nhiều bạn sử dụng

2. Máy tính và trình biên tập video

Video sau khi được quay thô nó cần phải được biên tập, cắt ghép lại để chuyên nghiệp hơn, chính vì thế mà máy tính cùng các phần mềm edit video là không thể thiếu.

Máy tính cho vlogger

Để có thể biên tập nhanh đòi hỏi các máy tính cần có Ram lớn thường từ 16Gb đến 32Gb, CPU core i5 hoặc i7 thì càng tốt.

Trình biên tập video cho vlogger

Đa số các vlogger hiện nay đều dùng phần mềm camtasia để biên tập,bởi đây là phần mềm đáp ứng hầu hết các tác vụ biên tập video.

3. Trình duyệt để làm kênh

Trước kia người ta thường sử dụng Firefox để làm kênh nhưng hiện tại thì trình duyệt phổ biến nhất được sử dụng đó là chrome và cốc cốc (cốc cốc là trình duyệt phát triển trên nền chrome).

Thường thì mỗi vlogger sẽ không chỉ làm 1 kênh mà làm đồng thời vài kênh một lúc, vì thế họ thường tạo các profile khác nhau để truy cập mỗi kênh.

4. Phần mềm tải video hàng loạt

Một số bạn làm reup hoặc clam thường có nhu cầu tải hàng loạt các video về để upload trên kênh của mình, khi đó phần mềm 4K Video Downloader là rất cần thiết.

Với phần mềm này người dùng có thể tải hàng loạt các video một lần.

Trên đây là một số công cụ được người làm youtube sử dụng nhiều nhất, chúc các bạn mới nhập môn vlogger tìm thấy được công cụ hữu ích cho mình.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!