Tạo thu nhập thụ động từ viết Blog

Bạn là người thích viết thích chia sẻ, thay vì suốt ngày lướt facebook tại sao bạn lại không thử viết một Blog cho riêng mình để rồi có thể kiếm thêm thu nhập thụ động. Các bạn hãy đọc tiếp để hiểu rõ hơn.

Muốn làm Blog miễn phí có được không?

Hoàn toàn có thể được, nếu không muốn bỏ chi phí ra thì bạn có thể sự dụng blogger.com để tạo ra Blog miễn phí.

Còn nếu không bạn hãy bỏ ra một chút vốn để mua tên miền và Hosting, phí duy trì mỗi năm khoảng 500k mà thôi.

Hiện tại mình đang sử dụng một số VPS và Hosting còn khá nhiều không gian trống, vì vậy bạn nào đang muốn thử nghiệm viết Blog mà chưa muốn mua Hosting thì có thể comment phía dưới mình sẽ cho các bạn dùng ké VPS, khi nào Blog của bạn lớn mạnh bạn có thể mua Hosting để chuyển web qua.

Làm sao có được thu nhập thụ động từ Blog?

Tạo ra một Blog thì không hề khó nhưng viết bài và thu hút được nhiều người vào đọc nội dung trong Blog của các bạn mới khó.

Nếu nội dung của bạn chất lượng thì sớm hay muộn gì cũng sẽ có người tìm tới đọc bài của bạn, khi blog của bạn có nhiều lượt truy cập, có kha khá bài viết thì lúc đó bạn có thể kiếm thu nhập thụ động cho Blog của mình bằng các hình thức sau:

(1) Đăng kí tài khoản Adsense để đặt mã quảng cáo lên Blog của mình, khi có người dùng vào xem và Click vào quảng cáo bạn sẽ được google trả 1 khoản tiền, số tiền cho mỗi click không nhiều nhưng tích góp dần cũng được 1 khoản.

(2) Đặt quảng cáo cho một đối tác nào đó. Khi website của bạn có kha khá lượng truy cập thì sẽ có nhiều người muốn đặt quảng cáo trên Blog của bạn, và như vậy bạn có thể có được thêm thu nhập thụ động. Nếu lượng truy cập khoảng vài ngàn người trên ngày thì hình thức này cho bạn thu nhập cao hơn Adsense.

(3) Khi Blog của bạn có nhiều traffic bạn hoàn toàn có thể bán các sản phẩm cho riêng mình, Nhiều người vào Blog là cơ hội để giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng.

Viết nội dung gì cho Blog?

Hãy chọn những nội dung là sở trường của bạn, khi đó bài viết mới chuyên sâu và có giá trị cao thì mới thu hút được người đọc.

Nếu bạn là giáo viên thì hãy chia sẻ những kiến thức chuyên môn của mình, có rất nhiều giáo viên trẻ mỗi năm luôn tìm kiếm kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân.

Nếu bạn là người am hiểu và thích đi du lịch hãy viết về trải nghiệm của mình, chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch, …

Kết luận: Công việc kiếm tiền từ Blog không hề đơn giản, nó rèn cho bạn sự kiên trì, hãy dành thời gian chăm sóc cho Blog, theo thời gian bài viết sẽ nhiều lên, người truy cập cũng tăng theo khi đó thu nhập thụ động của bạn cũng ngày một cao hơn.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!